10 อาหารบำรุงน้องชาย เจ้าโลกตื่นแบบเป็นธรรมชาติ

กินอาหารดี ก็ไม่ต้องพึ่งพาอาหารเสริม และ ไม่ต้องใช้ยาเป็นตัวช่วยในการปลุกพลังเจ้าโลก แต่สารอาหารที่ช่วยกระตุ้นพลังทางเพศมีในอาหารหลายชนิด กระจายไปในอาหารหลายประเภท บางอย่างมีน้อยจนแทบไม่เห็นผล บางอย่างมีมากแต่หายากหรือราคาแพง บางอย่างก็เป็นสมุนไพรแบบที่กินมากเกินขนาดก็ส่งผลเสียต่อตับไตได้

อาหารบำรุงน้องชาย ที่ได้รับการยอมรับว่าได้ผลดี หาไม่ยากเกินไป ก็มีอยู่ประมาณสิบอย่าง ดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ควรกินประจำเพื่อเสริมพลังหนุ่มให้คึกคัก เสริมน้องชายแข็งแรง พร้อมสุขภาพดี

1. อะโวคาโด

อะโวคาโด มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวในปริมาณมาก ดีต่อระบบหลอดเลือด ระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงหัวใจ ช่วยในการเผาผลาญโปรตีน เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย กรดโฟลิค ในผลอะโวคาโดยังช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ มีส่วนช่วยเพิ่มขนาดน้องชายได้อีกด้วย

2. หอยนางรม

หอยนางรม เป็นอาหารทะเลที่มีแร่ธาตุสังกะสีอยู่ในปริมาณที่สูงมาก ซึ่งช่วยให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น รวมทั้งในหอยนางรมยังมีโอเมก้า 3 ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบประสาทในด้านการตอบสนองทางเพศ นอกจากนี้หอยนางรมยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดต่อมลูกหมากบวมอักเสบได้อีกทางหนึ่ง

3. พริก

พริก ประกอบด้วยสารที่เป็นตัวเพิ่มความต้องการทางเพศที่สำคัญ คือ Capsicin ที่ทำให้พริกมีรสเผ็ด มีผลทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นระหว่างทานพริก เพราะ Capsicin นี่เองที่เป็นตัวทำหน้าที่หลักนี้ โดยสารนี้จะกระตุ้นการหลั่งสารเคมีที่ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้นรวมไปถึงกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นโดฟิน ซึ่งเป็นตัวการทำให้เราอารมณ์ดีและมีความสุข

4. กระเทียม

กระเทียมมีสรรพคุณช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตของอวัยวะเพศชายดีขึ้น เพิ่มความต้องการทางเพศ นอกจากช่วยเรื่องเพศแล้วกระเทียมยังช่วยแก้ปัญหาผมหลุดร่วง รักษาสิว รักษาโรคหวัด และควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย การทานกระเทียมสดจะได้ผลดีและหาทานง่ายตามท้องตลาด แต่สำหรับคนที่แพ้กลิ่นกระเทียม จะหันไปทานอาหารเสริมผสมกระเทียม หรือ กระเทียมแปรรูป ก็ได้ ทานง่ายกว่าและให้ผลดี

5. อัลมอนด์

อัลมอนด์ เป็นพืชตระกูลถั่วที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย สารอาหารที่อยู่ในอัลมอนด์มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อาทิ สังกะสี ซีเลเนียม และวิตามินอี สามารถกระตุ้นให้เกิดการสร้างฮอร์โมนความต้องการในเพศชายเพิ่มมากขึ้น นิยมแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นที่ทานง่ายขึ้น อย่าง นมอัลมอนด์ หรือ อาหารผสมอัลมอนด์ ซึ่งเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพ

6. แครอท & เอพพริคอต

แครอทและเอพพริคอตได้รับความนิยมในการนำมาใช้เสริมสมรรถภาพทางเพศมาอย่างยาวนาน เพราะว่าผักทั้งสองชนิดนี้ล้วนมีเบต้าแคโรทีนและแมงกานีสสูง ซึ่งก็เป็นสารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เชื่อกันว่าแครอทจะช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มและระดับฮอร์โมนเพศให้สูงขึ้นได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสการมีบุตรได้ดีทีเดียว

7. กล้วย

กล้วย โดยเฉพาะกล้วยหอม เป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงเซ็กซ์ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีสารอาหารจำพวก แป้งและน้ำตาลแล้ว กล้วยยังอุดมไปด้วย แร่ธาตุโปรแตสเซียม ซึ่งจะช่วยกระตุ้น การทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามิน ไม่เพียงแต่จะช่วยเรื่องพละกำลังและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

8. ช็อกโกแลต

สารในช็อกโกแลต สามารถกระตุ้นให้เกิดความตื่นเต้นและสร้างความพึงพอใจ เนื่องจากในช็อกโกแลตมีสารเมทิลแซนไทน์ ซึ่งมีผลต่อหัวใจ และระบบประสาท ช่วยกระตุ้นร่างกายบางส่วนให้ดีขึ้น

9. แซลมอน

เนื้อปลาแซลมอนมีกรดโอเมก้า 3 มากกว่าปลาชนิดอื่นๆ โอเมก้า 3 มีส่วนช่วยให้หัวใจแข็งแรง ลดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยในเรื่องการตอบสนองทางเพศให้ไวยิ่งขึ้น แถมไขมันในเนื้อปลาแซลมอนยังดีต่อคุณผู้ชายเพราะสามารถช่วยลดอัตราความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย

10. แตงโม

แตงโมเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย แอล-ซิทรูลีน และ แอล-อาร์จินีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนสำคัญต่อร่างกายที่ออกฤทธิ์คล้ายไวอากร้า ซึ่งมีผลทำให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งผลให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น พร้อมช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศอีกด้วย

ถึงอาหารเหล่านี้จะมีผลในลดโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศโดยไม่ต้องพึ่งยา แต่ก็ไม่ได้มีผลชัดเจนขนาดเห็นผลทันทีที่กิน ต่างจากสารสกัดจากสมุนไพรที่เห็นผลรวดเร็วกว่า ทานเพื่อบำรุงหวังผลในระยะยาวเท่านั้น พร้อมช่วยให้สุขภาพท่านชายในหลายด้านดียิ่งขึ้น